Đặt vé máy bay trên ứng dụng Traveloka – Review

Đặt vé máy bay trên ứng dụng Traveloka – Review

Đi du lịch thường xuyên, việc tìm kiếm được vé máy bay giá tốt sẽ là một trong những ưu tiên của Quyên. Với Traveloka, mình có thể đặt vé máy bay trên trang web của họ hoặc tải ứng dụng Traveloka về điện thoại đi động để sử dụng. Vì Quyên di chuyển thường xuyên, liên tục trong quá trình đi du lịch khám phá đó đây. Nên việc dùng ứng dụng của Traveloka để đặt vé, Quyên thấy rất thuận tiện và tiết kiệm được chi phí. 

Hổm bay đi Đà Lạt từ Sài Gòn nè. Quyên tìm kiếm và so sánh giá vé máy bay giữa các hãng hàng không với Traveloka:

Giá vé máy bay
(sau khi đã cộng thuế phí sân bay)
Phí thanh toán qua thẻ
(VNĐ)
Traveloka1tr 0
Trên Website của hãng hàng không 1tr110,000

Ứng dụng Traveloka

Quyên tải ứng dụng Traveloka về điện thoại di động. Tải về miễn phí nha các bạn, sử dụng ứng dụng này bạn còn có thể tìm thấy nhiều chương trình khuyến mãi trên đó.

Traveloka sẽ liệt kê những hãng bay, giá vé cho mình so sánh rồi lựa chọn. Bạn dễ dàng thanh toán phí với nhiều hình thức thanh toán. Cái mà Quyên thích nhất ở ứng dụng đặt vé máy bay của Traveloka là giá vé thể hiện trên ứng dụng là giá cuối cùng (sẽ không có phí phụ thu nào nữa). 

Cách đặt vé máy bay qua ứng dụng Traveloka

1. Chọn địa điểm bay đi/đến

Mở ứng dụng Traveloka lên, bạn chọn Tìm chuyến bay.

2. Chọn bay một chiều hay bay khứ hồi

Bạn có thể kiểm tra xem mua vé từng chặng hay mua vé khứ hồi, giá nào tốt hơn thì bạn chọn mua.

3. So sánh giá và chọn hãng máy bay

Thông thường những chuyến bay trực tiếp, giờ bay tốt giá sẽ cao hơn. Traveloka liệt kê giá vé, giờ bay cụ thể của từng hãng hàng không cho bạn lựa chọn. Bạn nhìn thấy giá thể hiện không? đó là giá cuối cùng (không thuế phí, phụ thu gì nữa).

4. Thanh toán

Quyên đã tạo tài khoản và lưu thông tin thẻ tín dụng (visa, master cards, jcb) trên ứng dụng Traveloka, nên việc thanh toán rất thuận tiện. Chỉ cần click thanh toán là xong. Còn nếu bạn là người dùng mới toanh thì chỉ việc tạo tài khoản trên Traveloka, nhập rồi lưu thông tin thẻ tín dụng vào ứng dụng nếu bạn muốn.

Ngoài ra, Traveloka còn áp dụng nhiều hình thức thanh toán khác như chuyển khoản ngân hàng (Vietcombank, BIDV, Techcombank,v.v…), thanh toán bằng thẻ ATM nội địa, thanh toán tại cửa hàng (FPT, Vinmart, Circle K, FamilyMart, v.v…)

5. Quản lý chuyến bay đã đặt

Sau khi thanh toán, vé máy bay điện tử sẽ được gửi tới email bạn đăng kí trên ứng dụng Traveloka. Vé cũng được lưu trong tài khoản Traveloka trên điện thoại của bạn. Lúc ra sân bay làm thủ tục tại quầy check-in, Quyên chỉ cần trình vé máy bay điện tử trên điện thoại đi động của mình, không cần phải in ra giấy. Rất thuận tiện!

Tại sao Quyên lại chọn mua vé máy bay qua ứng dụng Traveloka? 

Các chuyến đi trong nước và Châu Á, Quyên thường sử dụng SkyScanner để tìm vé máy bay giá rẻ nhất, sau đó sẽ vào trực tiếp trang web của hãng máy bay xem giá chênh lệch như thế nào. Khi đến phần thanh toán, bạn sẽ biết được giá cuối cùng là bao nhiêu (thường là sẽ thêm tiền phụ phí sân bay; rồi thêm phí thanh toán bằng thẻ tín dụng cho một chiều bay từ 55,000VND cho đến 6USD tùy theo chặng bay quốc nội hay quốc tế).

Còn với Traveloka:

  • Giá vé thể hiện rất rõ ràng trên ứng dụng của Traveloka là giá cuối cùng (không phụ thu thuế phí sân bay gì nữa hết).
  • Quyên thanh toán bằng thẻ không bị tính thêm phí thanh toán qua thẻ. Tuyệt vời! 
  • Bạn nhớ để ý chương trình khuyến mãi của Traveloka (chương trình sẽ thay đổi tùy dịp). Ví dụ như: giảm giá 250k cho chủ thẻ HSBC, giảm giá 120k nhân dịp 8/3. Lấy mã khuyến mãi, điền vào lúc thanh toán vé máy bay nhé.

Lưu ý: Một khi đã có kế hoạch du lịch và quyết định mua vé máy bay với Traveloka nói riêng hay của những công ty du lịch uy tín khác nói chung. Bạn nên hạn chế tối đa việc thay đổi hành trình, thay đổi vé. Cho nên, đã mua vé rồi thì cố gắng đừng thay đổi nhé! Suy nghĩ thật kỹ trước khi mua. Tuy nhiên, họ vẫn có chính sách cho hoàn vé, hoàn tiền nếu vé bạn mua là loại vé được hoàn chỗ, hoàn tiền. Bạn tham khảo thêm ở đây.