Làm cho cuộc sống của những người xung quanh bạn dễ chịu hơn

Làm cho cuộc sống của những người xung quanh bạn dễ chịu hơn

Lâu lâu tự nhiên não hoạt động như điện xẹt nên mình phải ngồi viết lại một vài nhắc nhở bản thân để giải phóng bớt nguồn năng lượng “xẹt xẹt” trong não! Nhắc nhở bản thân mình phải luôn cố gắng làm cho cuộc sống của những người xung quanh dễ chịu hơn, có như vậy thì cuộc sống của mình cũng sẽ dễ chịu theo, tác dụng cộng hưởng đó nha!

Đặc biệt là những người bên cạnh và tiếp xúc với chúng ta thường xuyên như người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Mỗi người sẽ có suy nghĩ và cách làm khác nhau, nhưng riêng mình luôn tập trung vào thực hiện hai cách mấu chốt mình đúc kết được sau bao thăng trầm của cuộc sống:

  • Một là, Cố gắng tự làm những việc mình có thể thực hiện trong khả năng có thể.
  • Hai là, Cố gắng làm giảm bớt áp lực về mặt tinh thần cho người khác.

Tự làm những việc mình có thể thực hiện trong khả năng

Vậy, Cố gắng tự làm những việc mình có thể thực hiện trong khả năng là như thế nào?

Mình nhớ có lần đi ăn trưa ở một nhà hàng trong trung tâm thành phố. Đang măm măm ngon lành thì lỡ hậu đậu làm rớt tí xíu đồ ăn xuống sàn. Biết là nhà hàng sẽ có nhân viên giúp những thực khách hậu đậu như mình dọn dẹp. Nhưng mình chẳng ngại ngần, tự mình sẽ cố gắng nhặt thức ăn rơi bỏ thùng rác, dù không nhặt sạch sẽ hết được. Mình chỉ nghĩ đơn giản, nhân viên khi quét dọn sẽ bớt được xíu thời gian với sự cố gắng tí xíu xiu đó của mình. Bạn có trách nhiệm với những hành động của mình, tự bạn sẽ có cách khiến hành động của mình làm cho cuộc sống của người khác dễ chịu hơn.

Hay đơn giản hơn trong cuộc sống gia đình hằng ngày, khi uống xong một ly nước. Chúng ta có thể tự mình rửa ly hoặc mang ly để vào trong máy rửa chén. Những việc như vậy, chúng ta có thể tự làm một cái vèo là xong, tiết kiệm thời gian và công sức của người rửa ly chén. Một người thường xuyên rửa ly chén như mình cho hay, ahaha.

Trong công việc cũng vậy, khi có thắc mắc, cần thông tin gì đó. Chúng ta cố gắng tự tìm hiểu thông tin, tìm giải pháp cho vấn đề trước khi nhờ đồng nghiệp, hay sếp giúp đỡ. Hãy trân trọng thời gian của họ. Hở cái gì cũng hỏi, vậy cho nhanh! Ôi chao, hy vọng bạn đừng mang suy nghĩ đó nha! Nhớ cố gắng làm cuộc sống của những người xung quanh bạn dễ dàng hơn, thì bạn cũng sẽ thoải mái hơn trong công việc. Không có mang tiếng phiền phức!

Nói túm lại là chúng ta hãy tự làm những việc trong khả năng có thể dù là trong gia đình, trong công việc, hay ngoài xã hội. Đó là cách thứ nhất mà mình có thể nhắc nhở bản thân thường xuyên hơn.

Làm giảm bớt áp lực về mặt tinh thần cho người khác

Cố gắng làm giảm bớt áp lực về mặt tinh thần cho người khác, thông qua suy nghĩ tích cực; hành động tích cực; và thật lòng cảm kích, cảm ơn với sự giúp đỡ, lòng tốt của người khác; Khích lệ, động viên họ. Suy nghĩ tới thì ai cũng đã từng suy nghĩ rồi hen! Mà hành động thì còn tùy vào mỗi người có quyết tâm thực hiện hay không.

Viết tới đây tạm hết ý rồi. Quyên nghỉ tay, đi uống trà đào đây!

Chúc mọi người một ngày đầy năng lượng!