Món ăn phải thử khi đến Chicago, Mỹ

Món ăn phải thử khi đến Chicago, Mỹ

Thành phố Chicago thuộc tiểu bang Illinois, là thành phố đông dân đứng thứ 3 của Mỹ, sau New York và Los Angeles. Chuyến đến Chicago lần này, Quyên lại được dịp khám phá ẩm thực nơi đây. Có những món ăn đặc sản của thành phố này làm mình nhớ hoài, nó ngon và hợp khẩu vị của mình đến nỗi, mỗi lần nghĩ tới là lại thấy thèm.

 

Chicago Pizza siêu dày

Món đầu tiên mình được thử khi vừa đặt chân đến, đó là Pizza. Mình là fan cuồng của pizza, ăn pizza trên khắp các mặt trận nơi mình đã từng du lịch qua. Mỗi nơi, lại có những trải nghiệm khác. Lần này, lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới về “Pizza siêu dày”.

Khi nhân viên phục vụ của nhà hàng vừa bưng ra tới bàn, mắt Quyên mở to phấn khích, miệng hình chữ O: Trời ơi, Pizza size khủng, dày ù bày ra trước mặt, cái bánh tròn 14 inches ~ chắc cũng cỡ 36cm, độ dày gần nữa gang tay. Lớp đế bánh rất dày, bên ngoài giòn rụm, mặt bên trong vẫn đảm bảo được độ giòn vừa phải. Nướng sao hay quá vậy trời! Mình có thể chọn nhân tùy thích, Quyên chọn thịt viên và ớt Jalapeno cho vị mặn, cay, chua hòa hợp. Phần này mới mê ly nè, phô mai ngập ngụa phủ lên nhân mình chọn, xốt cà chua phủ đều bên ngoài cùng. Cắn tới đâu, ta nói… vị phô mai hòa với vị thịt viên, và xốt cà làm lưỡi phê tới đó. Khoái nhất là đế bánh giòn tan. Kể tới đây mà phải dừng để nuốt nước miếng!

Họ có 4 size cho mình chọn:

  • Size 1 người ăn (six-inch tương đương 15cm),
  • Size nhỏ 2 người ăn (nine-inch ~ 23cm),
  • Size vừa cho 3 người (12-inch ~ 30cm), và
  • Size lớn cho 4 người ăn (14-inch ~ 36cm).

 

Chicago pizza

 

Chicago Hot Dog

Món thứ hai “Chicago Hot Dog” cũng làm Quyên nhớ hoài, người bản xứ quen gọi món này là Chicago Dog. Món ăn nhanh rất đơn giản, Bánh mì nóng kẹp nhân bên trong gồm có xúc xích nóng hổi, cà chua tươi rói xắt lát, thêm nguyên một miếng dưa leo muối chua cắt dài thòng (chiều dài tương đương với ổ bánh mì luôn), ớt trái ngâm chua có vị cay vừa phải, kèm sốt mù tạt vàng, rắc xíu muối gia vị (celery salt) nữa. Chẳng hiểu sao, khi chúng nó kết hợp lại, cắn miếng nào, phê miếng đó! Có lẽ do họ chăm chút, đảm bảo chất lượng cho từng thành phần một.

Chicago Hot Dog

 

Cinnamon Rolls

Là món ăn ngọt, nên món này ở Chicago người ta dùng vào điểm tâm buổi sáng hay ăn như món tráng miệng. Món ăn rất đơn giản, chỉ là bánh mì cuộn với bột quế, phủ kem phô mai. Quyên không phải là fan của các món bánh tráng miệng có vị ngọt. Nhưng sau khi thử Cinnamon Rolls thì yêu ẻm luôn rồi. Mình mê món này luôn, vừa ăn vừa uống trà nóng. Trời ơi, chúng nó hợp nhau lắm!

Cinnamon Rolls

 

Nếu bạn có dịp ghé Chicago, nhớ thử mấy món đặc sản này nha. Quyên nhiệt liệt ủng hộ tinh thần! Đây là những nơi mà mình được thưởng thức những món đáng nhớ í:

Pizza:
. Lou Malnati’s Pizzeria: 4340 N Lincoln Ave, Chicago, IL 60618
Pequod’s Pizza: 2207 N Clybourn Ave, Chicago, IL 60614

Hot Dog:
. Wolfy’s: 2734 W Peterson Ave, Chicago, IL 60659
. Chicago’s Dog House: 816 W Fullerton Ave, Chicago, IL 60614

Cinnamon Rolls:
. Ann Sather Restaurant: 1147 W Granville Ave, Chicago, IL 60660